Nhà cho cây | KTS Võ Trọng Nghĩa

Nhà cho cây là dự án đưa không gian cây xanh chở lại thành phố cung cấp chỗ ở cho mật độ dân cư đông đúc với nhiều cây xanh nhiệt đới lớn.

Ngoại thất nhà cho cây

Ngôi nhà cho cây tọa lạc tại Tp. Nha Trang, một thành phố ở miền trung Việt Nam, nơi được bao quanh bởi những ngọn núi và những bãi biển tuyệt đẹp. Chủ đầu tư muốn một ngôi nhà có một khu vườn lớn. Đáp ứng yêu cầu này, KTS Võ Trọng Nghĩa và các cộng sự đã thiết kế một ngôi nhà trệt với một khu vườn trồng nhiều cây xanh và các loài thực vật khác ở trên phần mái của ngôi nhà.

Mặt bằng, mặt đứng và mặt cắt nhà cho cây

Mặt bằng nhà cho cây

Mặt cắt nội thất nhà cho cây

Mặt cắt đứng 2 nhà cho cây

Ngoại thất, sân vườn và cảnh quan của ngôi nhà cho cây.

Kiến trúc xanh trên mái

Nhà cho cây trên mái

Rất nhiều cây trên mái

Nhà cho cây

Phần nội thất của ngôi nhà:

Nội thất của ngôi nhà

Cửa kính nhà cho cây
Phòng ngủ nhà cho cây

Bàn ăn nhà cho cây

Không gian nội thất nhà cho cây

Các không gian nội thất của ngôi nhà cho cây được sắp xếp và phân bổ theo những nhịp mái nhà này. Phía dưới phần mái nhà không trồng cây xanh là phòng khách, phòng ăn và các phòng ngủ. Trong khi các không gian khác như phòng tắm, nhà kho, lối đi hành lang trong nhà được xếp nằm dưới phần mái nhà có phủ cây xanh, nơi mà chiều cao trần nhà bị giới hạn bởi các lớp đất sâu cho cây trên mái nhà. Một khoảng trống và ba mặt sân mái trống, được thiết kế nằm trong hệ thống của các tầng nhịp mái để tăng cường ánh sáng tự nhiên và thông gió.

Ngôi nhà trệt với tầng mái rộng là xuất phát từ quy mô của ngôi nhà. Nó giống như một công viên nhỏ đến những ngôi nhà lân cận. Những bậc dốc nhẹ trên mái nhà, tạo cảnh quan cho ngôi nhà nhất là phần mái nhà như được kết nối với những ngọn núi bao quanh ở phía sau. Dưới bóng râm của những cây xanh, chủ nhà có thể ngắm cảnh và thư giãn cùng với không gian sống đầy cây xanh.

Thiết kế : Vo Trong Nghia Architects
Hoàn thành : 2015
Diện tích đất : 492 m2; Diện tích xây dựng : 271,45 m2
Hình ảnh : Hiroyuki Oki

Đánh giá bài viết!
[Số lần: 1 Điểm trung bình: 5]

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *